Giống cà phê vối TR4 – Sinh trưởng mạnh, năng suất cao

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Giống cà phê vối TR4 đang được Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên công nhận và phổ biến trong sản xuất. Với khả năng sinh trưởng mạnh và năng suất cao, giống cà phê vối TR4 là chọn lựa của nhiều bà con nông dân trong quá trình tái canh cây cà phê.

Vậy điều gì đã giúp giống cà phê vối này là chọn lựa hàng đầu của bà con nông dân. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Nguồn gốc cà phê vối TR4.

Giống TR4 được chọn tạo từ nguồn vật liệu tại xã Hòa Thuận tỉnh Đắk Lắk với những cây mẹ có khả năng sinh trưởng mạnh và đặc biệt kháng bệnh gỉ sắt.
Giống được nhân giống vô tính bằng phương pháp ghép non nối ngọn nhằm giữ được đặc tính của cây mẹ cũng như nhanh chóng tái canh vườn cà phê già cỗi.

Cây được công nhận chính thức vào ngày 14 tháng 4 năm 2006: QĐ 1086/QĐ-BNN-KHCN.

Đặc điểm của giống TR4.

  • Cây cà phê vối TR4 có khả năng sinh trưởng mạnh, cây có chiều cao trung bình từ 2-3 m, phân cành nhanh và nhiều. Cành hơi rũ.
  • Lá có hình mũi mác, chiều dài trung bình từ 10- 15 cm. Lá non có màu xanh nhạt sau đó chuyển dần sang màu xanh vàng khi lá đã thành thục.
  • Quả có hình trứng ngược. Khi chín có màu đỏ cam. Quả trung bình, khoảng 777 quả được 1 kg.
  • Hạt có kích thước trung bình, tỉ lệ tươi/nhân là 4,1. Trọng lượng 100 nhân được 17,1 g.
  • Hạt loại 1 đạt 70, 9 %, hàm lượng cafein: 1,68 g/100g chất khô.
  • Năng suất trong giai đoạn kinh doanh của cây cà phê vối TR4 đạt 7 tấn nhân/ha.
  • Thời gian thu hoạch vào khoảng từ 15/11 đến 15/12 hàng năm.
  • Có khả năng kháng bệnh gỉ sắt cao.

vườn ươm cà phê tr4
cà phê vối tr4
giống cà phê vối tr4
giống tr4
cà phê ghép tr4
Giống cà phê vối TR4 được Viện EaKmat chọn là một trong những giống hàng đầu bởi khả năng cho năng suất cao và ổn định, giống có khả năng thích nghi với nhiều vùng đất trồng. Nếu bạn có thể chăm bón tốt và áp dụng các biện pháp bấm cành để chồi, bón phân và tưới nước hợp lí trong giai đoạn nuôi trái thì giống có thể cho năng suất lên tới 10 tấn nhân/ha. Giống có khả năng kháng bệnh gỉ sắt cao, là một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay khi mà căn bệnh gỉ sắt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng rất nặng nề.

Posted in: Cà Phê
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat