Giống sầu riêng DONA năng suất và giá trị kinh tế cao

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Hiện nay giống sầu riêng DONA hay còn gọi là sầu riêng monthong đang trở thành một trong 6 loại trái cây ăn trái chủ lực tại các vùng Đông Nam Bộ, đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên. Chọn giống đang là một nhân tố quan trọng quyết định đến năng suất, chất lượng và cả giá cả của thành phẩm nên bà con cần cân nhắc kĩ càng trước khi gieo trồng. Giống sầu riêng DONA đang là một trong những giống sầu riêng tiềm năng được nhiều bà con các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên chọn lựa để trồng chủ lực hoặc trồng xen với các vườn cây ăn trái khác. Vậy ưu điểm gì giúp sau rieng Dona này được bà con chọn lựa nhiều đến vậy nhé!

Cơ sở chúng tôi chỉ bán GIỐNG không bán LƯƠNG TÂM: Cam kết không GIỐNG SẦU RIÊNG DONA không có nguồn gốc, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến tương lai cây giống

  • Hóa đơn bán hàng có đóng dấu đỏ
  • Giao hàng tận nhà
  • Hướng dẫn trồng đạt tỷ lệ sống cao
  • Hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc

Để mua cây giống vui lòng gọi ngay 0966.25.17.86 để được tư vấn

trái sầu riêng dona

Giống sầu riêng DONA là giống cơm vàng hạt lép có chất lượng cao đáp ứng được thị trường trong và ngoài nước. Giống thường được nhân giống bằng phương pháp ghép.

Cây sinh trưởng và phát triển khỏe, thích nghi được với nhiều điều kiện sinh thái khác nhau.

Tán cây có dạng hình chóp, thán thoáng. Cành đâm ngang, cành nhánh khá thưa. Khi cành còn non thường hơi trĩu xuống. Cành con có thể phân cành về cả hai phía. Đối với cây sầu riêng trên một năm tuổi cành phân đều về 4 phía và tạo tán cân đối. Thân cây còn non thường có màu nâu vàng.

sầu riêng dona ghép

Lá thường có dạng thuôn dài, ngọn lá nhọn rõ rệt. Mặt trên của lá có màu xanh đậm, trên mặt lá xanh mướt có độ bóng láng. Mặt dưới của lá có màu hơi vàng hoặc màu đồng, nhìn kĩ sẽ có óng ánh.

Hoa có dạng dài, cuống hoa ngắn khoảng 3- 4 cm, ngọn hoa hơi cong.

Trái phân bố trên các cành, trái có hình dạng bầu dục dài, đuôi trái thon, đầu trái hơi nhọn. Trọng lượng trung bình của một trái từ 2 đến 4 kg, vỏ quả mỏng. Trái bình thường màu xanh, khi chín có màu xanh sáng nhạt, vỏ bóng. Các rãnh múi phân chia thấy rõ.

Chât lượng thịt quả ngon, cơm dày và có màu vàng nhạt, hạt lép. Thịt quả thơm ngon, có bị béo với mùi thơm nhẹ. Thịt khô ráo có thể bảo quản được lâu.

Tỷ lệ ăn được trung bình từ 36 đến 40% trái. Nếu chăm sóc đầu đủ trái cho kích thước khá lớn. Năng suất ổn định khi cây đạt từ 8 năm tuổi trở lên, cây có thể cho trái sau 3 năm trồng với năng suất trung bình 15 tấn/ha/vụ.

sầu riêng dona

Giống sầu riêng DONA đang là một trong những giống sầu riêng tiềm năng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Với khả năng trồng xen với những cây ăn trái khác hoặc trồng xen với cà phê. Bà con có thể tăng thêm thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat