Kỹ thuật chăm sóc cây đinh lăng

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Để giúp vườn cây đinh lăng được sinh trưởng và phát triển tốt nhất bà con chỉ cần chú ý đến việc tỉa cành hoặc bón phân để hỗ trợ sinh trưởng cho vườn cây.

Cây đinh lăng có khả năng sinh trưởng mạnh và luôn xanh tốt quanh năm, có khả năng chịu hạn cao, ít xuất hiện sâu bệnh nên không cần dùng nhiều đến các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Tỉa cành.

Sau khoảng 2 năm trồng thì bà con cần tiến hành tỉa bớt cành và lá cho cây đinh lăng được sinh trưởng đều. Một năm nên tiến hành tỉa cành thành hai đợt vào tháng 4 và tháng 9. Khi tiến hành tỉa cành bà con có thể tỉa hết tất cả những cành nhỏ và chỉ để lại khoảng 1 hoặc 2 cành to để nuôi dưỡng cành và giúp củ đinh lăng to hơn.

Kỹ thuật bón phân.

Cây đinh lăng cần được bón phân làm hai lần mỗi năm. Một lần vào đầu mùa mưa và một lần vào cuối mùa mưa để cây phát triển nhanh hơn.

Bón phân lần 1 vào khoảng tháng 6 đến tháng 7 dương lịch, bà con cần tiến hành làm cỏ cho cây đinh lăng kết hợp với việc bón phân để cây được sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Đối với mỗi sào đinh lăng bạn cần bón khoảng 10 kg Ure, mỗi hố rắc một ít phân cách gốc khoảng 20 cm rồi phủ đất kín để phân không bị bay hơi.

Chăm sóc đinh lăng

Bón phân lần 2 vào khoảng tháng 9 dương lịch, sau khi tỉa cành cho cây để kích thích và nuôi dưỡng cho cành chính. Trong đợt bón phân này nên bón thêm khoảng 5 đến 6 tấn phân chuồng/ha, kết hợp với 250 đến 300 kg NPK 20-20-15 và 100g clorua kali. Khi bón thúc cần bón cách gốc khoảng 20 đến 30 cm, sau khi rải phân cần dùng đất phủ kín để tạo điều kiên cho phân hòa lẫn trong đất.

Đối với những năm từ thứ 3 trở đi bà con có thể bón phân theo tiêu chuẩn này, tuy nhiên cũng cần căn cứ vào tình hình phát triển của cây để tăng thêm lượng phân bón. Có thể sử dụng thêm các loại phân bón lá để bón cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh.

Cây đinh lăng thường có khả năng sinh trưởng mạnh và thích nghi cao nên thường không mắc nhiều loại sâu bệnh lắm, trên vườn cây thường chỉ xuất hiện sâu cuốn lá, sâu xanh hay các loại sâu ăn lá bà con có thể trực tiếp bắt bằng tay vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Nếu thấy sâu phát triển mạnh thì có thể sử dụng các loại thuốc sinh học như Biolin kết hợp với các thuốc như Sherpa, Sherzol, Secsaigon để phun cho cây. Bà con chỉ sử dụng những loại thuốc sinh học để dùng cho cây đinh lăng vì đây là loại cây làm thuốc nên không thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu độc hại.

Posted in: Đinh Lăng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat