Các giống mắc ca trồng triển vọng cho năng suất cao

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Một trong những tiêu chí quan trọng để giúp vườn cây đạt được năng suất cao và ổn định, nhất là đối với những loài cây trồng lâu năm như macca giong thì giống luôn là yếu tố quyết định. Là một giống cây trồng mới chưa được trồng rộng rãi ở nhiều nơi, tuy nhiên giống mắc ca cũng đã được bộ Nông nghiệp quan tâm chọn tạo.

Hiện nay một số giống như giống 741, giống 849 và giống 246 đều đã được nhân giống trồng tại Krông Năng – Đắk Lắk đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu bà con đang có ý định trồng mắc ca thì có thể tham khảo những đặc điểm về những giống mắc ca này trong bài viết dưới đây để đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Giống mắc ca 246.

Giống 246 có đặc điểm thân thẳng, tán cây thường tròn và xòe rất rộng, cây phân cành rất nhiều. Cành thường có chiều hướng cong xuống đất. Cành thường có kích thước nhỏ hoặc trung bình nên không thích hợp trồng ở những vùng có gió lớn.

Hình dạng lá thường lớn, với đuôi lá ít nhọn nhưng lại hơi cong lên. Phần mép lá lượn sóng có răng cưa. Lá thường hai cong vặn.

Giống mắc ca 246 có xuất xứ từ Hawaii, tại đây trung bình mỗi hạt đều có trọng lượng khoảng 7,2g trong khi đó phần nhân hạt đạt khoảng 2,8g. Tỷ lệ nhân đạt 39%.

Tỷ lệ nhân quả loại 1 đạt 85%.

Giống 246 thường có sản lượng cao nhưng sản lượng của các cây lại không đồng đều với nhau. Khi trồng tại Úc thì sản lượng của cây đạt 26,5 kg nhân/cây.

Giống 246 đã được trồng thử nghiệm tại Krông Năng – Đắk Lắk, sau 6 năm trồng thì giống cho năng suất trung bình đạ khoảng 7 kg/cây/năm.

Daklak những năm gần đây bà con trồng xen canh sau rieng musang king với mắc ca khá nhiều, chúng ta nên tìm hiểu tham khảo thêm cách trồng này nha.

Giống mắc ca 741.

Giống 741 có tán cây đứng, cây có khả năng sinh trưởng khỏe, năng suất cao. Lượng cành phát triển bình thường.

Kích thước hạt trung bình, trọng lượng hạt bình quân đạt khoảng 6,5g. Tỷ lệ nhân đạt 43%, tỷ lệ nhân cấp 1 đạt tới 98%.

Giống 741 được đánh giá là một trong những giống cây phát triển có sức chịu nóng tốt nhất trong các loại giống.

Khi được trồng thử nghiệm tại Krông Năng – Đắk Lắk khi trồng được 6 năm tuổi cây có khả năng cho năng suất đạt 8 kg/cây/năm.

Giống mắc ca 849.

Giống 849 có thân thẳng, tán có khá rộng. Khi được trồng nguyên sản thì giống có khả năng cho năng suất đạt từ 18 kg/cây/năm.

Giống 849 có tỷ lệ nhân cao, đạt tới 46%. Tỷ lệ nhân loại 1 đạt từ 86,8 đến 95,7 %.

Khi được trồng tại Krông Năng – Đắk Lắk, đến năm thứ 6 sau khi trống giống có thể cho năng suất 7 kg/cây/năm.

Giống 849 cũng được đánh giá là một trong những giống triển vọng có thể cho năng suất cao khi được trồng tại Tây Nguyên.

Posted in: Mắc Ca
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat