Cách nhận biết sầu riêng Back Thorn

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Đa số các giống sầu riêng có hình dạng na ná giống nhau, để nhận biết chính xác nó thuộc giống sầu riêng nào thì không hề dễ nhưng cũng không quá khó. Chỉ cần bạn chú ý một chút về sự khác biệt ở hình dáng, kích thước trái, hình dạng lá là có thể phân biệt được ngay.

nhận biết sầu riêng Back Thorn

Mách bạn cách nhận biết sầu riêng Black Thorn

Đối với sầu riêng Back Thorn cũng vậy, người mua có thể nhận biết dựa vào hình dạng bên ngoài giống quả bí ngô đầy đặn, cuốn nhỏ dài bằng ngón tay.

Quan sát bên dưới trái sầu riêng sẽ thấy vết lõm ở rốn của trái sầu riêng. Vết lõm này được hình thành để bảo vệ nhụy hoa khô héo của trái sầu riêng không bị đứt ra trong quá trình trái phát triển.

Gai sầu riêng cũng ngăn hơn so với những giống sầu khác, khoảng cách của gái xa nhau, nhiều khoảng trống hơn. Cuống trái mập, dài bằng ngón tay cho nên nếu nhìn từ xa trái sầu riêng Black Thorn có dạng giống như trái bí ngô với kích thước trái nhỏ thân hình trọn trịa mập mạp.

Tùy vào độ tuổi của cây mà màu sắc của cơm cũng khác nhau. Màu sắc sẽ thay đổi từ màu hồng sang cam hoặc màu phấn đến ngọn lửa. Phần thịt dày cui căng tròn, hạt lép khi ăn cảm giác cắn vào rất đã miệng.

Hương vị của sầu riêng Black Thorn như thế nào?

quả sầu riêng Back Thorn

Cơm của sầu riêng Black Thorn khác biệt hơn so với những loại sầu riêng thông thường khác. Có màu đỏ cam, hình dạng trái trón và có nhiều nếp nhăn hơn, hạt lép, cơm siêu dày và chắc nịch không nhão. Có vị ngọt, đắng, cơm mịn không xơ và độ thơm ở mức trung bình.

Mùi vị của sầu riêng Black Thorn không cố định, sẽ thay đổi theo từng độ tuổi của cây. Đối với những cây sầu riêng trưởng thành sẽ cho trái thơm, ngon, ngọt hơn rất nhiều so với những cây còn non mới cho thu hoạch. Màu sắc của múi sầu riêng ở những cây đã trưởng thành cũng có màu đậm hơn và hương thơm cũng đậm hơn, chính vì vậy mà được ưa chuộng hơn so với những giống sầu riêng khác.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat