Vì sao không nên ăn sầu riêng sau khi uống rượu

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Sầu riêng là vua của các loại loại trái cây bởi chúng có chứa rấ nhiều đường, tinh bột, các nguyên tố khoáng, vi lượng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là hàm lượng vitamin E, C cao giúp bồi bổ cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc sử dụng sầu riêng ở mức thích hợp sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như hỗ trợ hiếm muộn cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang, củng cố canxi cho xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh tim mạch hay điều chỉnh lượng đường huyết. Tuy nhiên chúng ta thường được khuyến cáo rằng không nên ăn sầu riêng sau khi uống rượu, cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao trong bài viết này nhé!

Sầu riêng có chứa nhiều chất xơ và carbohydrate nên nếu sử dụng quá nhiều thì gan sẽ phải hoạt động nhiều hơn để xử lý lượng chất xơ này. Nhất là khi sử dụng sầu riêng cùng với rượu thì gan sẽ phải làm việc gấp đôi để xử lý các chất dinh dưỡng mà chúng ta đã nạp vào cơ thể.

sầu riêng với rượu

Theo quan điểm của Đông Y thì chất cồn có thể làm tăng nhiệt, sầu riêng cũng có tính nóng nên khi sử dụng kết hợp chung với nhau chúng sẽ làm mất cân bằng âm dương trong cơ thể, tùy đó làm tăng các vấn đề sức khỏe đặc biệt là tim mạch. Việc sử dụng chung sầu riêng với rượu tuy không hề dẫn đến tử vong như mọi người thường nghĩ tuy nhiên cũng không nên sử dụng nhiều bởi chúng sẽ khiến gan phải làm việc nhiều hơn, cơ thể mệt mỏi. Rất dễ bị đầy hơi, chướng bụng và ợ nóng.

Hai nhà nghiên cứu John Maninang và Hiroshi Gemma của trường Đại học Tsukaba, Nhật Bản đã thử tiến hành nghiên cứu tác dụng phụ của việc ăn sầu riêng sau khi uống rượu và phát hiện được hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng khiến việc phân giải rượu trở nên khó khăn, chúng cản trở hoạt động của các enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70% nên khiến cơ thể trở nên mệt mỏi hơn sau khi sử dụng chung.

Ngoài ra những người có lượng đường trong máu cao thì cũng nên hạn chế ăn sầu riêng, nhất là những ai có tì vị yếu thì nên hạn chế vì ăn sầu riêng sẽ dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu.

Những phụ nữ đang mang thai hoặc những người có huyết áp cao thì không nên sử dụng sầu riêng thường xuyên bởi chúng sẽ gây ra tình trạng khó ngủ, táo bón, tim đập nhanh và nước tiểu vàng.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat