Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta. Trong những năm gần đây diện tích trồng mắc ca ngày càng được mở rộng hơn nữa, các biện pháp trồng và cách chăm sóc lẫn phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca cũng trở nên hiệu quả hơn. Bởi nó là yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ đến năng suất và phẩm chất của hạt vào cuối vụ thu hoạch.

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca

Tình hình sâu hại gây bệnh và cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả

Cây giống mắc ca rất ít bị nhiễm bệnh, sâu bệnh gây hại trên cây cũng không quá phổ biến. Những loại tấn công gây hại chủ yếu là rầy mềm, bọ nẹt, rệp sáp, rầy mềm. Biện pháp phòng trừ các loại sâu bệnh này hiệu quả đó chính là là chọn mua những cây giống có khả năng kháng bệnh tốt. Để cây có thể tự chống chọi với các loại sâu bệnh gây hại này.

Biện pháp sinh học để phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca đó là vệ sinh vườn cây thường xuyên. Loại bỏ các mầm mống gây bệnh, cắt bỏ cành lá, hoa nhiễm bệnh mang chúng ra khỏi vườn đốt tiêu hủy.

Bảo vệ một số loài thiên địch với sâu bệnh như nhện, kiến vàng, bọ ngựa ong bắp cày, bọ rùa. Những côn trùng này ăn ấu trùng của sâu gây hại hạn chế được phần nào sự sinh sôi tràn lan gây hại của chúng mà không cần sử dụng thuốc BVTV để phun.

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả

Trường hợp sâu bệnh tấn công trên diện rộng và không thể áp dụng bằng hai biện pháp trên thì bà con nông dân hãy áp dụng biện pháp hóa học. Sử dụng thuốc BVTV có chứa hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl, Diazinon, Cypermethrin dể diệt trừ rệp sáp, sâu đục thân, rầy mềm tấn công gây hại trên cây mắc ca.

Khi cây bị bệnh xì mủ trên thân cây thì dùng thuốc có chứa Dimethomorph + Mancozeb hoặc Mancozeb + Metalaxyl – M để phun diệt trừ.

Bên trên là những biện pháp phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả bà con nông dân có thể tham khảo. Hãy ưu tiên biện pháp phòng bệnh theo hình thức sinh học, đây là cách mà các kỹ sư nông nghiệp khuyến cáo nên ưu tiên.

Posted in: Mắc Ca
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat