Cây nho thân gỗ có những đặc điểm gì?

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Nho thân gỗ giống cây ăn trái nhập ngoại từ Mỹ tên khoa học của nó là Jabuticaba hay Jaboticaba. Hình dạng của cây là thân gỗ, thân cây nhìn giống như cây ổi trái mọc trên thân giống như cây sung. Giống nho hiếm này tại thị trường Việt Nam khá ưu chuộng, câu hỏi đặt ra ở đây là nó có những đặc điểm gì mà lại được thị trường quan tâm nhiều đến vậy, hãy cùng với giongcayeakmat.com tìm hiểu điều này nhé.

cây nho thân gỗ

Tìm hiểu đặc điểm của cây nho thân gỗ

Nho thân gỗ cũng giống như giống na đài loan cây giống quý hiếm có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ. Hình dáng bên ngoài của trái tương tự như trái ổi nhưng quả thì hoàn toàn giống trái nho. Chúng mọc san sát và bám dọc trên thân cây từ trên xuống dưới dày đặc.

Cây nho thân gỗ được trồng trong chậu dưới dạng bonsai hoặc trồng nơi có diện tích đất rộng lớn để phát triển cành nhánh tốt. So với những cây ăn trái khác thì cây nho thân gỗ có tuổi thọ vượt trội hơn. Có những cây tuổi thọ của chúng lên đến nghìn năm chứ không ít.

Trong nhiều điều kiện chăm sóc khác nhau cây cũng sẽ cho trái sai 4 mùa quanh năm. Trái nho thân gỗ được quảng cáo là có nhiều công dụng có thể ăn tươi hoặc làm mứt, ép lấy nước, làm nguyên liệu chế biến món ăn. Nho thân gỗ khi phơi khô dùng làm thuốc chữa trị bệnh hen suyễn, bệnh tiêu chảy, điều trị ung thư…

Một số người đã từng thưởng thức qua nho thân gỗ chia sẻ “trái mộng nước, thơm ngon ăn rật nho mềm như quả ổi”. Thân cây nho phần vỏ cũng bong tróc theo từng đợt trong năm giống như ổi, tuy nhiên cành cây mềm hơn và dễ uốn nắng hơn. Cây giống này hiện nay được rất nhiều vị đại gia tậu nó về nhà mình để làm cây cảnh.

Cây giống nho thân gỗ có đặc điểm gì?

cây giống nho thân gỗ
  • Nho thân gỗ được nhân giống bằng hình thức cấy mô, 1 năm tuổi cây sẽ cao 50-70cm.
  • Kích thước của cây phát triển tùy theo từng năm tuổi độ rộng của tán sẽ khác nhau.
  • Nho thân gỗ cho trái bằng giống chà là sẽ bắt đầu cho trái từ năm 6-7 trở đi.

Qua những nội dung ngắn gọn được chia sẻ, hộ trồng đã nắm bắt được phần nào cây giống nho thân gỗ rồi đúng không nào. Hiện nay cây giống này đã được viện Eakmat Tây Nguyên nghiên cứu và nhân giống rộng rãi, hộ trồng có thể chọn mua nó bổ sung cho vườn cây ăn trái nhà mình phong phú hơn, gia tăng thu nhập kinh tế.

Posted in: Cây Giống
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat