Giống bơ Reed chín muộn chất lượng và năng suất cao

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Đây là một giống bơ được đánh giá cao về chất lượng cũng như sản lượng thu hoạch cao, giống bơ Reed đang ngày càng được thị trường ưa chuộng. Có thể nói đây là một giống cây hứa hẹn sẽ mang tới nguồn kinh tế ổn định và phát triển hơn cho người nông dân. Nếu bạn đang có ý định canh tác giống bơ này thì hãy cùng Trung Tâm giống cây trồng vien eakmat tìm hiểu về nó trước nhé.

Nguồn gốc giống bơ Reed

  • Giống bơ Reed vốn có nguồn gốc từ Mỹ và hiện nay thì viện Eakmat đã nhập giống bơ này về để trồng thử nghiệm ngay tại khu vực xã Hòa Thắng, Buôn Ma Thuột. Sau thời gian trồng thử nghiệm, và nhận thấy được sự thích ứng của cây với điều kiện khí hậu ở đây, nên đã mở rộng diện tích canh tác tại nhiều địa phương.

Đặc tính sinh trưởng của giống bơ Reed

  • Giống bơ Reed là giống bơ ngoài khả năng chịu lạnh tốt, thì khi trồng tại những vùng có nhiệt đới thấp nóng cây vẫn đạt năng xuất cao. Cho nên chúng ta có thể yên tâm chọn giống bơ này để trồng tại địa phương của mình.
  • Hoa của bơ Reed thuộc nhóm B nên thường tung phấn vào 9 giờ sáng, còn hoa cái sẽ nhận phấn vào lúc 3 giờ chiều. Là giống bơ chín muộn nên thời điểm thu hoạch sẽ khoảng từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Và năng xuất của cây còn cao hơn cả giống bơ Hass, cụ thể giống bơ Reed cho năng xuất cao mỗi cây đạt từ 120 – 160 kg/1 cây.
  • Trọng lượng trung bình của một quả đạt từ 280 – 500g và chỉ tầm 3 quả là được 1kg. Điều này đồng nghĩa là đã đạt kích thước chuẩn để xuất khẩu bơ ra nước ngoài.

Đặc điểm hình thái của giống bơ Reed

  • Giống bơ Reed thường có dáng thẳng đứng, nếu để cây phát triển tự nhiên có thể lên đến 10 – 15m. Cây sinh trưởng mạnh, cành to, lá xum xuê. Lá cây thường có dạng thuôn dài, cứng, phiến lá nhỏ.
  • Về đặc điểm vỏ bơ reed gần giống với giống bơ pinkerton có nhiều gai hơi sần và có màu xanh dạt. Ngoài ra vỏ còn khá dày và dai nên rất dễ bóc. Nhờ đặc điểm này nên bơ có thể bảo quản rất tốt khi vận chuyển đi xa mà chất lượng bơ vẫn được đảm bảo. Quả bơ có màu xanh và chuyển dần sang màu tím đậm khi chín. Đặc biệt, ngay cả sau khi chín quả vẫn có thể bảo quản một thời gian dài lên đến 1 tháng.
  • Tỉ lệ thịt quả đạt đến 75 – 78% với hương vị thơm ngon giống như hạt dẻ. Khi chín phần thịt có màu vàng kem ít béo không có xơ. Hạt bơ nhỏ lại rất khít với phần thịt nên tiện cho việc vận chuyển đi xa.

Với những ưu điểm nổi bật nói trên, giống bơ Reed hiện đang là một loại cây hàng đầu để các hộ nông dân chọn lựa chuyển đổi cây trồng. Nếu các bạn có nhu cầu mua giống thì hãy ghé tới vườn ươm chúng tôi để có cây giống chất lượng tốt nhất.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Posted in:
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat