Những yếu tố tạo nên chất lượng của sầu riêng Ri6

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Với những tín đồ của trái cây thì ắt hẳn bạn không thể nào không biết đến quả sầu riêng Ri6. Bên ngoài gai xù xì xấu xí nhưng bên trong chất lượng cơm thì trên cả tuyệt vời.  Những yếu tố nào tạo nên chất lượng cao của quả sầu riêng này? Nếu bạn muốn biết thì tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

sầu riêng Ri6 chất lượng

Sầu riêng Ri6 ngon chất lượng nhờ đâu?

Trồng sầu riêng để tạo nên tại những vùng đất đặc thù có điều kiện khí hậu thích hợp cây sẽ sinh trưởng tốt. Địa hình, đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu và thủy văn là yếu tố quyết định cây khỏe mạnh, cho trái sai, chất lượng trái đạt chuẩn.

Địa hình để trồng sầu riêng Ri6 yêu cầu là những dải đất cao nằm ven các con sông lớn. Thổ nhưỡng những vùng đất thịt pha limon hoặc là đất sét có thể thoát nước tốt, hàm lượng chất hữu cơ, chất đạm trong đất cao thì mới trồng được.

Nguồn nước tưới dồi dào để cây không bị thiếu nước vào mùa khô hoặc thời điểm trái vào cơm. Nguồn nước tưới không bị ô nhiễm, có độ pH kiềm nhẹ, có hàm lượng Canxi, Magie, Kali cao để giúp cho quả sầu riêng có hương thơm vị ngon ngọt hấp dẫn.

sầu riêng Ri6 ngon chất lượng

Khí hậu cũng là yếu tố quyết định năng suất, chất lượng của trái. Bởi cây được sống ở vùng nhiệt độ 27 độ C thì sẽ ít ẩy ra những biến động lớn và lượng mưa trung bình năm thấp. Lượng mưa tập trung chính vào thời điểm tháng 7-9 là thời điểm mà cây hết thu hoạch nên không sợ chất lượng cơm bị ảnh hưởng nhão hay sượng.

Ngoài những yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu trên thì việc hộ trồng áp dụng phương pháp canh tác truyền thống cũng được liệt kê. Thiết kế vườn trồng theo hình thức xẻ mương, dựng đê, chủ động đề phòng nguồn nước bằng hình thức khoan giếng.

Bảo quản sầu riêng ngon chất lượng

Thời gian bảo quản sầu riêng sau khi hái là 7 ngày, cần đặt trái ở nơi khô ráo thoáng mát và nhiệt độ thích hợp. Như vậy vỏ sẽ không bị nứt hay thối vỏ, tốt nhất bảo quản trái trong kho lạnh ở nhiệt độ 15 độ.

Trường hợp bạn mua sầu riêng đã tách vỏ sẵn thì nên cho vào hộp kín đặt ở ngăn mát của tủ lạnh. Nếu không có hộp thì cho vào túi lilong nhớ hút hết chân không, với sầu riêng chín quá không nên để lâu.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat