Quy trình chăm sóc bơ Cuba cho trái sai trĩu cây

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Sau công đoạn trồng là công đoạn chăm sóc bơ Cuba để cây sinh trưởng khỏe mạnh ra hoa kết trái là nguyên cả một quá trình. Chi tiết các công đoạn bón phân, tưới nước, tỉa cành và tạo tán cho cây như thế nào sẽ được hướng dẫn chi tiết qua nội dung bên dưới. Giongcayeakmat.com xin mời bà con cùng tham khảo cách thức chăm sóc cụ thể cho từng công đoạn.

Hướng dẫn cách chăm sóc bơ Cuba cho năng suất cao

bón phân cho bơ Cuba

Bón phân

Chia ra làm 3 thời kì với liều lượng phân bón khác nhau

+ Bón phân năm thứ 1 sau khi trồng 20 ngày bón thúc để cây phát triển khỏe mạnh. Sử dụng phân bón NPK với tỷ lệ bón 2:2:1. Lượng phân bón cho mỗi hố là 100g kết hợp bón phân tưới nước cho phân tan thấm đều dưới lòng đất để rễ cây hấp thụ dinh dưỡng tốt. Thời gian bón phân với liều lượng trên cách giãn nhau 30 ngày/ 1 lần.

+ Chăm sóc bơ Cuba khi cây được 2 năm tuổi lượng phân bón lúc này tăng lên 200-300g số lần bón 6 lần. Chia ra làm 3 đợt bón phân vào mùa mưa và 3 đợt bón phân vào mùa khô, bón phân vào mùa khô thì cần tưới nước kết hợp cho phân tan. Kết hợp trồng xen canh thêm giống cây đàn hương trắng để có thêm nguồn thu nhập chính trong gia đình nha.

+ Năm thứ 3 trở đi cây bắt đầu cho trái bói nếu trái quá sai nên tỉa bớt lượng trái để lại tùy vào sức của cây. Bình quân 1-3 trái/ cành, khi trái được 1 tháng bón bổ sung 3 đợt mỗi đợt 2kg NPK. Thu hoạch xong bón bổ sung 1-2kg ure sau đó cắt cành tỉa tán để cây nhanh chóng hồi sức.

Thời điểm cây ra hoa kết trái không tưới nước bón phân vào giai đoạn này, đợi đến khi hoa đậu trái xong. Để hạn chế tình trạng cây rụng trái nón nhiều hộ trồng có thể bón bổ sung phân kali.

chăm sóc bón phân cho bơ Cuba

Đối với diện tích bơ trồng xen lẫn với vườn cà phê, từ năm thứ 3 trở đi lượng phân bón giảm ½ so với những thông số ở trên. Bởi lúc này rễ phát triển mạnh cây được thừa hưởng một lượng phân lớn từ cây cà phê, nên không cần phải bón quá nhiều phân cho cây dẫn đến tình trạng dư thừa.

Cách thức chăm sóc bơ Cuba tốt để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh không đâu khác ngoài việc chăm bón phân đầy đủ qua từng giai đoạn phát triển. Để cây đầy đủ dinh dưỡng có sức chống chọi sâu bệnh, nuôi trái to hạn chế việc rụng trái non bội thu cuối mùa thu hoạch.

Tham khảo thêm dổi ghép.

Posted in: Cây Giống
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat