Sầu riêng Musang King có đặc điểm gì?

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Musang King giống sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia hiện đang được săn lùng nhiều nhất trên thế giới nhờ hương vị hấp dẫn của nó. Thịt có kết cấu cơm dày, khô, hương vị ngọt ngào không hề đắng khi thưởng thức. Đặc điểm của giống sầu riêng Musang King này có gì khác so với những giống sầu riêng cũng đang được trồng phổ biến tại nước ta, cùng tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của giống sầu riêng Musang King

Musang King

Trái có kích thước không quá lớn, hình dạng trái có hình bầu dục từ đầu trái đến cuối trái. Vỏ có màu sắc xanh đậm, gai lớn hơn so với những giống sầu riêng thông thường. Khoảng cách giữa các gai với nhau khá xa nhau, hình dạng trái giống như kim tự tháp thu nhỏ. Điểm đặc biệt ở vỏ là phần nối giữa trái và cuống không có gai, rãnh đặc trưng, ở phần đáy trái dễ dàng nhìn thấy rõ 5 múi khá to ôm trọn lấy thân trái sầu riêng.

Nét đặc trưng của sầu riêng Musang King đó chính là hạt siêu lép, dạng dẹt không tròn như giống sầu riêng thông thường.

Hương vị của Musang King

trái sầu riêng Musang King

Khác những loại sầu riêng khác thì Musang King cơm rất mềm, cắn vào miệng có vị như tan chảy rất đã. Độ ngọt thì từ 38-42% vượt trội hơn so với những giống sầu riêng khác về chất lượng cơm, độ béo vượt trội và hương thơm đặc trưng của mùi bơ.

Cách bảo quản

Sầu riêng sau khi hái xuống từ cây sẽ để được 5-7 ngày, trường hợp người dùng chưa ăn ngay hoặc là ăn chưa hết thì có thể cho vào màng bọc thực phẩm để bảo quản trong tủ lạnh nhiệt độ từ 4-8 độ C.

Để những thực phẩm khác trong tủ lạnh không bị ám mùi thì trong quá trình bảo quản bạn nên cho vào ngăn riêng.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat