Bơ 034 có những đặc điểm gì khác biệt

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Lý do gì mà giống bơ nội địa 034 hiện nay đang gây sốt trên thị trường, nhiều bà con nông dân chọn mua cây giống để trồng đến vậy. Hãy cùng với giongcayeakmat.com tìm hiểu xem giống bơ 034 này có những đặc điểm gì mà lại hot đến như vậy.

Bơ 034

Đặc điểm của giống bơ 034

Giống bơ 034 được biết đến rộng rãi vào năm 2009 từ cuộc thi cây ăn trái do anh Nguyễn Văn Dậu mang đến hội thị. Được sở nông nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh Lâm Đồng chứng nhận vào năm 2009 là giống bơ ngon, thích ứng tốt với điều kiện khí hậu nước ta. Cây cho thu hoạch trái vụ nhưng năng suất cao ổn định qua nhiều năm.

Bơ 034 có hình dạng khá lạ lẫm với trải nhỏ thuôn và dài, hạt nhỏ, phần thịt rất dày. Thịt quả chiếm đến 85% tỷ lệ thịt quả cao, cơm vàng, vị béo ngậy không có sơ ăn nhiều mà không ngán. Vỏ mỏng có màu sắc xanh bóng khi chín chuyển màu sang xanh đậm. Bơ có thể bảo quản lâu sau khi thu hoạch thuận tiện cho việc đóng gói vận chuyển đi vùng khác.

Chiều dài của mỗi quả bình quân là 20-35cm, có thể dài hơn nếu được chăm sóc tốt. Năng suất thu hoạch khoảng 40-50 tấn/ha, trung bình mỗi cây sẽ cho thu hoạch 170-200kg/cây. Giá bán trên thị trường là 50.000đ/1kg mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho bà con sau mỗi vụ thu hoạch.

cây bơ 034

Bơ cho thu hoạch vào thời điểm tháng 5-8, cây cho ra trái quanh năm, trái vụ nên bình ổn về giá, đảm bảo nhuồn thu nhập cho hộ trồng. Diện thích nghi trên vùng rộng, hầu hết các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ trồng bơ 034 đều thích nghi tốt.

Chọn mua cây giống bơ 034 để trồng xen canh với giống sau rieng musang king hoặc trồng thuần là lựa chọn hoàn hảo cho bà con nông dân muốn tăng cao thu nhập trên diện tích đất canh tác của mình. Thu nhập cao ít tốn công trồng và chăm sóc là những gì mà cây ăn trái này mang lại.

Posted in:
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat