Giống sầu riêng Dona cho năng suất cao nhất hiện nay

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Giống sầu riêng Dona hay còn được gọi với một cái tên khác là sầu riêng Monthong của Thái Lan. Đây là một trong những giống cây ăn trái đạt chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân vùng Đông Nam Bộ, đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên.

Để có thể canh tác giống sầu riêng Dona thì vấn đề chọn giống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất, chất lượng và giá thành của sản phẩm. Vì thế, trước khi quyết định trồng giống cây sầu riêng Dona này bà con cần phải nghiên cứu cho kỹ cũng như đất đai và khí hậu của địa phương có cho năng xuất cao. Đồng thời, khả năng chống chịu và kháng lại sâu bệnh tốt hay không nhé. Hộ trồng cây ăn trái hãy cùng viện eakmat chúng tôi tham khảo qua những đặc tính của giống sầu riêng Dona này nhé.

giống sầu riêng Dona

Đặc tính chung của giống sầu riêng Dona

 • Giống sầu riêng Dona có hương vị vô cùng thơm ngon và thích hợp với đại đa số người dùng nên thị trường của nó thường được bán ra khá rộng. Đặc biệt, giống sầu riêng này còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Với tỷ lệ thịt ăn được lớn hơn 40% cho nên giá thành được bán ra rất cao, mang lại mức lợi nhuận kinh tế cao cho hộ trồng cây ăn trái.
 • Sầu riêng Dona phù hợp với khí hậu tại khu vực miền Nam. Tại vì, nơi này quanh năm có hai mùa mưa và nắng rất rõ ràng.
 • Giống cây sầu riêng Dona không hề kém đất nên có thể phát triển mạnh mẽ trên diện rộng. Để thu sản lượng lớn trong quá trình phục vụ cho việc chế biến. Chỉ cần, bà con canh tác thoát nước tốt và mùa khô cần đảm bảo có đủ nước tưới.
 • Giống sầu riêng Monthong được nhân giống bằng cách ghép, để cây có khả năng sinh trường và phát triển mạnh. Thích nghi tốt với mọi điều kiện khí hậu khác nhau.

giống sầu riêng Dona

 • Khi cây sầu riêng phát triển thuần thục thì tán cây sẽ có dạng hình chóp và cành đâm ngang với tỉ lệ cành nhánh khá thưa.
 • Khi cây non cành nhánh thường hay trĩu xuống và thường phần cành về hai phía đến khi cây sầu riêng được hơn một năm tuổi thì phân đều về 4 phía tạo tán cân đối cho cây.
 • Đặc điểm, lá cây sầu riêng có dạng thon dài phần đầu hơi nhọn và phía trên của lá có màu xanh đậm và bóng, bên dưới có màu ánh đồng và hơi óng ánh.
 • Hoa sầu riêng Dona có cuốn dài từ 3-4 cm.
 • Trái của giống sầu riêng này có hình bầu dục, phần đuôi thon còn phần đầu hơi nhọn một chút, trái sẽ được phân bổ đề trên các cành cây. Mỗi trái sẽ đạt được trọng lượng từ 2-4 kg.
 • Giống sầu riêng Monthong có cơm dày và hạt lép với phần thịt khô ráo. Đặc biệt, có thể bảo quản được lâu hương thơm nhẹ và vị ngọt béo.
 • Trồng bằng cây giống ghép và thời gian thu hoạch nhanh chỉ cần đến năm thứ 3 là cây bắt đầu cho thu hoạch rồi. Cây cho năng suất cao và ổn định qua từng năm, cho đến năm thứ 8 trở đi nếu cây được chăm sóc tốt sẽ cho ra quả đạt kích thước lớn và năng suất trung bình lên đến 15 tấn/ 1 ha.

Giống sầu riêng Dona hội tụ rất nhiều ưu điểm cũng như khả năng thích nghi và sinh trường tốt ở điều kiện khí hậu nước ra, bà con có thể trồng xen cùng nhiều giống cây khác nhau. Giống cây sầu riêng Monthong cho năng suất cao mang đến hiệu quả kinh tế cao nên bà con nên cân nhắc trong quá trình trồng xen với giống cà phê. Để mua được giống cây sầu riêng Dona chất lượng bà con nên tham khảo địa chỉ sau.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat