Đặc điểm sầu riêng Ri6 cách chọn quả ngon

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Thị trường tiêu dùng khá ưa chuộng giống sầu riêng Ri6 bởi nó có đủ phẩm chất của loại sầu thượng hàng mà giá thành thì phải chăng. Để chọn đúng loại sầu riêng Ri6 khi mua và cách được quả ngon thì bạn cần nắm rõ kiến thức về đặc điểm. Còn cách chọn trái ngon chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn nhận biết một trái sầu riêng ngon là như thế nào?

sầu riêng Ri6

Nhận biết sầu riêng Ri6 qua những đặc điểm nhận dạng

Ri6 có hình dạng trái bầu dục, phần đáy của trái hẹp và vỏ trái rất mỏng, có màu xanh lá đẹp. Giống sầu riêng này được trồng phổ biến tại vùng đồng bằng sông Cưu Long và các tỉnh Tây Nguyên.

Thời gian cây cho thu hoạch là 3 năm sau khi trồng, khi già chín trái sẽ nở bung, rãnh múi của vỏ nứt ra rất dễ tách múi. Trọng lượng trung bình của mỗi trái từ 3-6kg.

Cơm của sầu riêng Ri6 khô và dẻo múi to, hạt lép, độ béo vừa phải. Khi cầm lên ăn không bị dính tay và tỷ lệ hạt lép đạt lên đến 40%.

Hướng dẫn cách chọn sầu riêng Ri6 ngon chất lượng

trái sầu riêng Ri6

  • Trái chín có hương thơm nồng nàn và lan tỏa mùi dễ chịu không nồng và đây là những trái chín cây. Còn đối với những trái cắt quả ngâm hoặc nhúng thuốc sẽ không có mùi thơm mà có mùi lạ khó chịu.
  • Khi thử để biết được sầu riêng ngon hay dỡ có thể gõ vào quả, nếu âm thanh phát ra có tiếng “bộp bộp” có nghĩa là sầu riêng ngon, còn có tiếng “cong cong” thì là sầu riêng riêng rỗng và cơm không ngon.
  • Trái tươi thì cuống sẽ có màu xanh, cứng dùng móng tay bấm vào sẽ thấy hơi ướt nhựa một chút. Còn cuống héo có nghĩa là sầu riêng non để lâu không thấy nhựa thì chắc chắn sầu riêng này đã bị ngâm thuốc.
  • Màu sắc trái có màu xanh rêu hoặc xanh nhạt, khi mút nứt ra cơm dày, khô, màu vàng rực.
  • Gai to, tròn đều, phía phần eo trái phình to và không bị méo mó thì trái sầu riêng này rất nhiều múi.

Với đặc điểm nhận dạng cùng 5 yếu tố cơ bản mà chúng tôi chia sẻ bên trên, đọc kỹ và nhớ rõ khi chọn mua sầu riêng. Chắc chắn bạn sẽ chọn mua được sầu riêng ngon chất lượng

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat