Đặc điểm và nguồn gốc giống sầu riêng Ri6

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Sầu riêng Ri6 là một trong những loại sầu riêng musang king có giá trị kinh tế cao được bà còn trồng nhiều tuy nhiên về nguồn gốc xuất xứ thì ít ai biết đến. Hiện nay có hơn 200 loại sầu riêng Ri6 với hình dạng và kích thước khác nhau, loại sầu riêng này thích hợp trồng tại nước ta đặc biệt miền tây, tây nguyên và một số tỉnh thành khác.

giống sầu riêng Ri6

Nguồn gốc và đặc điểm của sầu riêng Ri6

Nguồn gốc sầu riêng Ri6

Sầu riêng Ri6 xuất hiện vào những năm cuối thập niên 1990 tại ấp Phước Định, Bình Hòa Phước, Long Hồ- Vĩnh Long.

Tên của loại sầu riêng này được đặt theo tên của cha đẻ của nó là nhân vật Ri6, giống sầu riêng này có vỏ xanh, cơm vàng hạt lép có vị ngọt thơm, cơm khô ráo và có độ dai nhất định.

Giống cây này cho năng suất cao và chất lượng, được thị trường đón nhận được rất nhiều những giải thưởng trái cây ngon của hội thi tổ chức về trái cây của nước ta. Là loại khá dễ trồng và chăm sóc, hiệu quả kinh tế cao nên được bà con ưa chuộng.

Đặc điểm của sầu riêng Ri6

Sầu riêng Ri6 là giống cây được nhân giống theo phương pháp ghép cành, tỷ lệ sống khá cao và cho năng suất ổn định.

cây giống sầu riêng Ri6

Giống sầu riêng Ri6 có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu khác nhau, nhiệt độ thích hợp nhất để cây sinh trưởng và phát triển là từ 18-32 độ. Là loại cây ưa sáng và cần nhiều nước để sinh trưởng và phát triển.

Chiều cao trung bình của cây khoảng 5-8m tùy vào quá trình chăm sóc và tạo tán của người trồng. Cành được phân bố đều, vỏ thân cây và cành màu nâu xám, là cây nhọn ở đầu phái trên mặt bóng hơn, phía dưới có màu nâu và có lông nhỏ.

Hoa nở theo chùm, thưởng mọc ở cành và thân cây có cuống hoa dài và đầu hoa hơi tròn nhụy hoa màu trắng và tỏa mùi hương khá nồng.

Quả khi trưởng thành có màu xanh, hình bầu dục gai nhọn hình chóp và khá dày, trọng lượng quả thường khoảng 2-3kg. Cơm vàng hạt lép vị ngọt đậm đà và thơm.

Giống cây này thường cho quả vào năm thứ 3 nếu được chăm sóc tốt, giống sầu riêng này có thể được trồng xen với những giống cây khác tại địa phương làm tăng giá trị kinh tế của vườn cây trồng của bà con.

Với những đặc điểm riêng biệt của mình thì sầu riêng Ri6 xứng đáng là loại sầu riêng được nhiều người ưa chuộng và nâng cao đời sống choc ho bà con.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat