Sầu riêng Thái có gì đặc biệt?

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Thị trường sầu riêng trong và ngoài nước hiện nay tràn ngập nhiều loại khác nhau, tuy nhiên sầu riêng Thái trồng ở Việt Nam vẫn là giống được ưa chuộng bởi hương vị thơm, ngon, ngọt thanh ăn không ngán và giá thành thì lại phải chăng nữa. Sầu riêng Thái có gì đặc biệt hơn so với những giống khác, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

giống sầu riêng Thái

Những nét đặc biệt của sầu riêng Thái

Nguồn gốc

Cái tên sầu riêng Thái còn có cái tên gọi khác nữa là Monthong, nguồn gốc xuất xứ của giống sầu riêng này là từ Thái Lan. Du nhập vào Việt Nam năm 1990 qua đường phi mậu dịch.
Hiện tại giống sầu riêng này đang được trồng phổ biến ở nước ta, nhiều nhất là vùng Đông Nam Bộ, đồng bằng Sông Cửu Long, các tình miền Tây, Tây Nguyên.

Hình dáng bên ngoài của sầu riêng Thái

sầu riêng Thái

Trái có hình dạng thuôn dài một đầu to, một đầu nhỏ, thon gọn gai lớn không dày. Cuốn có chiều dài 5-8cm, trọng lượng trung bình của mỗi trái khi cho thu hoạch là 2-4 kg vỏ có màu xanh, trơn bóng.

Hương vị

Hương vị của sầu riêng Thái khác xa so với những loại sầu riêng khác đó chính là vị ngọt thanh, ăn vào miệng có cảm giác béo vừa phải không ngán. Hương thơm không nồng, vị không đắng như những loại sầu riêng thông thường khác.
Cơm khô, dày nên có thể bảo quản được rất lâu khi cấp đông mà vẫn giữ được hương thơm. Có thể bảo quản cơm sầu riêng Thái để làm những món như chè, kem, bánh kem khi cần.

Giá trị dinh dưỡng

Một múi sầu riêng Thái sẽ có trọng lượng trung bình 243gr, đầy đủ thành phần dinh dưỡng cần thiết như chất xơ, chất béo, đạm, carbon. Lượng calo có trong 1 múi sầu riêng rất cao lên đến 357 calo.
Người có thể trạng gầy gò muốn tăng cân nhanh thì sử dụng sầu riêng là biện pháp hiệu quả, an toàn. Bởi ngoài những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trên trong múi sầu riêng còn có: vitamin C , Kali, Mangan, Magiê, B6…

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat