Kỹ thuật trồng cây mít ruột đỏ cho năng suất cao

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Cây mít ruột đỏ thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta, trong quá trình trồng. Bà con chỉ cần để ý đến kỹ thuật trồng đúng và khâu chăm bón, tỉa cành sao cho thích hợp. Cây sẽ sinh trưởng tốt và cho năng suất cao cuối vụ thu hoạch. Bà con cùng viện eakmat tìm hiểu về giống mít ruột đỏ nha.

Cách trồng cây mít ruột đỏ

Giống

cây mít ruột đỏ

Hai phương pháp nhân giống mít ruột đỏ phổ biến nhấn hiện nay là ghép và chiết cây. Thời điểm thực hiện việc ghép cây hợp lý nhất là vào tháng 3-4 lúc này gốc ghép được chừng khoảng 5-6 tháng tuổi. Sau khi cắt cành thì cần thực hiện việc ghép ngay sau cắt. Chiết thì chờ đợi 2-3 ngày sau đó khi cành hết nhựa thì tiến hành bó bầu.

Đất trồng

Đất trồng mít ruột đỏ thích hợp nhất là loại đất thịt có pha cát thành phần cơ giới nhẹ. Cần làm cuống và vun xới đất kỹ lưỡng trước khi trồng.

Thời vụ trồng và mật độ

Thời vụ trồng thích hợp nhất là vào tháng 5-7 đầu mùa mưa, đây là thời điểm mà lượng mưa dồi dào nhất. Cây sinh trưởng phát triển tốt và cây trồng với mật độ cây cách cây khoảng 5m. Nếu vùng đất cằn cỗi có thể trồng với mật độ dày hơn còn đất tốt thì trồng thưa ra một chút.

cây mít ruột đỏ

Chuẩn bị đất trồng

Trồng cây ở vùng bằng phẳng thì nên tiến hành xẻ mương rãnh thật sâu với độ sâu chừng khoảng 30cm nhầm tránh tình trạng ngập úng có thể xẩy ra trong mùa mưa. Trồng cây trên địa hình dốc thì không cần phải đắp mô, tiến hành đào hố trồng với kích thước tối thiểu là 50x50x50cm. Tiến hành bón lót khoảng 15kg phân chuồng hoai mục trộn chung với 1kg phân super lân và 1kg vôi bột và lớp đất mặt sau đó lấp hố lại. 30 ngày sau có thể tiến hành trồng cây trên vị trí hố trồng đã chuẩn bị sẵn.

Mít ruột đỏ là giống có cành và tán khá nhỏ nên bà con nên xen canh thêm một vài cây giống ăn trái khác như giống sau rieng dona thái, để có thêm nhiều nguồn thu nhập kinh tế nha.

Kỹ thuật trồng

Dùng cuốc hoặc xẻng đào một hố nhỏ kích thước bằng bầu tại hố trồng đã chuẩn bị trước đó. Xé bỏ bầu túi nilong và nhẹ nhàng đặt cây xuống dưới hố trồng, lấy tay nén chặt đất rồi ém chặt quanh gốc cây. Mục đích để gốc cây con không bị tình trạng gió lung lây tác động. Trồng xong tưới nước giữ độ ẩm cho đất, sử dụng cọc tre buộc cây cố định vào cọc để cây không bị gió lây ngã.

mít ruột đỏ

Quy trình trồng cây mít ruột đỏ một cách bài bản nhất đã được chúng tôi chia sẻ, hi vọng những chia sẻ nhỏ này sẽ có ích cho hộ trồng. Giúp cây sinh trưởng phát triển mạnh cho trái sai năng suất thu hoạch vượt trội.

Posted in: Cây Giống
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat