Cách thức chăm sóc mít ruột đỏ giúp cây sinh trưởng tốt

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Sau khi trồng cây ngoài công đoạn tưới nước hộ nông dân cần kết hợp cắt cành tỉa tán chăm sóc mít ruột đỏ. Sao cho thật hợp lý để cây phát triển tốt, cung cấp đầy đủ lượng phân cho từng thời kỳ. Để cây sinh trưởng nhanh mạnh cho trái to sai cuối vụ thu hoạch có được năng suất bội thu.

Cách thức chăm sóc mít ruột đỏ

Các công đoạn chăm sóc mít ruột đỏ

Tưới nước

Cung cấp đầy đủ lượng nước tưới cho cây mít trong thời gian mới trồng và thời gian cây nuôi trái lớn. Vào mùa khô cần tăng cường lượng nước tưới hơn nữa bởi cây nước.

Cắt cành tạo tán

Khi cây cao được 1m thì tiến hành việc cắt cành, tỉa chồi, ngọn để tạo cành cấp 1. Cành cấp 1 bạn không để quá 5 cành và cành cấp 2 thì chỉ nên để 2-3 cành mà thôi. Giai đoạn cây chưa cho trái thì mỗi năm tiến hành tỉa cành 2-3 lần giai đoạn cây cho trái đều rồi thì 1 năm tỉa 1 lần.

chăm sóc mít ruột đỏ

Loại bỏ hết những cành mọc sát đất, những cành già cỗi, cành tược cho cây mít ruột đỏ. Ngăn ngừa sâu bệnh tấn công và cho năng suất cao vượt trội cho vụ mùa sau.

Bón phân

Bón phân đúng liều lượng

Năm 1: Thực hiện việc bón phân 2 tháng 1 lần nên bón đều quanh gốc mỗi gốc khoảng 150g phân NPK.

Năm 2: Tăng liều lượng phân bón lên 10% so với năm trước đó và chia và hai đợt bón đầu và cuối mùa mưa.

Thu hoạch

Thời điểm cây bắt đầu ra hoa kết trái cho đến khi thu hoạch là 5 tháng, quan sát màu sắc lẫn hình dạng của trái bạn sẽ quyết định đường thời điểm thu hoạch. Thường thì khi trái già da màu xanh sẽ chuyển dần sang màu hơi vàng sáng. Gai mít nở to căng lên khi vỗ quả mít có tiếng kêu bồm bộp, thời điểm thu hoạch mít vào mùa nắng. Bảo quản trái ở nơi khô ráo thoáng mát sau khi hái.

Cách chăm sóc mít ruột đỏ

Cách thức chăm sóc mít ruột đỏ từ tỉa cành tạo tán cho đến bón phân khá đơn giản. Nhìn chung kỹ thuật trồng lẫn chăm sóc mít không có gì là phức tạp, chính vì vậy mà loại cây trồng này hiện đang được bà con nông dân ưu tiên trồng với số lượng lớn.

Bà con cần giống cây hãy liên hệ đến vien eakmat để chọn mua được cây giống chuẩn nhất nha.

Posted in: Cây Giống
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat