Tìm hiểu về giống sầu riêng Black Thorn

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Sầu riêng Black Thorn còn có tên gọi khác nữa là sầu riêng Gai Đen, là giống sầu ngon đặc biệt trên thế giới. Có giá bán ngoài thị trường cũng cao gấp 6-7 lần so với những giống sầu riêng thông thường khác. Loại giống mới này có gì đặc biệt hãy cùng tìm hiểu nhé!

sầu riêng Black Thorn

Nguồn gốc của giống sầu riêng Black Thorn

Cây có nguồn gốc từ Malaysia, tiếng mã lai của giống sầu riêng này là Duri Hitam, tên gọi tiếng Trung là Hei, Tze. Ở nước ta người ta gọi là giống sầu riêng Black Thorn hoặc là Gai Đen.

Giống sầu riêng Black Thorn được ra đời dưới đôi bàn tay lai tạo của Bagi Kau. Ông mang hạt giống sầu riêng của Thái về Malaysia trồng, trải qua một quá trình dài lai tạo thì cho ra cây giống như Black Thorn hiện nay được thị trường tiêu dùng ưa chuộng.

Đặc điểm của giống sầu riêng Black Thorn

giống sầu riêng Back Thorn

  • Chiều cao của sầu riêng Black Thorn tối đa chỉ chừng 4-5m, lá cây thon dài, lá dày gân xanh nổi rõ bên trên bề mặt lá. So với lá những giống sầu riêng khác thì gân xanh của lá sầu riêng Gai Đen nổi lên rõ rệt hơn nhiều.
  • Hình dạng quả cũng giống như những loại sầu riêng khác, cơm có ruột màu vàng. Vỏ trái khi chín có màu nâu vàng, thịt quả có màu cam đặc trưng, cơm sầu riêng khô không nhão, vị ngọt thanh đặc trưng. Đây là điểm khác biệt làm nên thương hiệu của giống sầu riêng này.
  • Ngoài thơm ngon ra thì giống sầu riêng Black Thorn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cứ 100gr sầu riêng có thể cung ứng lên đến 147 Kcal tương đương với 7% năng lượng cho cơ thể hoạt động mỗi ngày. Giúp cơ thể con người chống lão hóa, xương chắc khỏe.
  • Trọng lượng trung bình mỗi trái từ 2-2,5 kg, cơm vàng tươi, dày, mịn, ít xơ, vị hơi đắng. Tỷ lệ hạt lép cao lên đến 90%.
  • Là giống có khả năng kháng chịu được sâu bệnh do nấm Phytophthora gây ra. Chất lượng của trái không ảnh hưởng bởi mưa.
  • Hình dạng trái là hình bầu dục hoặc elip, được phân thành 5-6 rãnh rõ ràng. Quan sát trái từ dưới lên có dạng hình cánh sao rõ rệt, chiều dài trái từ 20-30 cm. Cây 20 tuổi trở lên cho sản lượng 100 trái/ 1 cây/ 1 vụ.

Nhìn chung giống sầu riêng Black Thorn có khá nhiều ưu điểm từ việc trồng và chăm sóc cho đến phẩm chất cũng vượt trội. Đặc biệt giá bán ra ngoài thị trường cao hơn hẳn so với những giống sầu riêng khác. Mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho hộ trồng.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat