Thu hoạch cà phê thế nào đạt chất lượng cao ?

Chất lượng của cà phê phụ thuộc chủ yếu vào thời điểm thu hoạch và kỹ thuật chế biến sau thu hoạch. Thông thường tại Tây Nguyên các tỉnh Gia Lai và Kom Tum thường thu hoạch cà phê vối vào tháng 10- 12, tại Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng thời gian tháng 11 đến tháng 1. Đối với cà phê chè thì thường thu hoạch vào tháng 8 đến... xem thêm →

Kỹ thuật ghép cải tạo cây cà phê vối

Hiện nay chất lượng của các giống cà phê vối cũ ở Việt Nam đã không còn mang lại hiệu quả cho bà con nông dân bởi đa phần các giống đều đã quá già cỗi với tỷ lệ nhiễm bệnh gỉ sắt cao, năng suất của vườn ngày càng thấp. Chất lượng hạt cà phê không cao bởi kích cỡ hạt bé với trọng lượng 100 nhân chỉ khoảng 13 đến... xem thêm →

Hạt giống cà phê năng suất cao, kháng sâu bệnh tốt

Hiện nay nhu cầu thay thế các giống cà phê cũ đang được bà con nông dân đặc biệt quan tâm bởi vườn cà phê già cỗi không mang lại năng suất cũng như chất lượng ngày một sút kém, cây mắc bệnh nhiều khiến chúng ta mất rất nhiều công chăm sóc nhưng hiệu quả kinh tế lại không cao. BÀ CON MUA HẠT GIỐNG VUI LÒNG GỌI ĐIỆN TỚI SỐ... xem thêm →

Cách pha cà phê ngon có thể bạn chưa biết

Cà phê là thức uống quen thuộc của rất nhiều người để khởi đầu một ngày mới hiệu quả hơn, với mỗi loại cà phê lại có một hương vị đặc trưng khác nhau cũng như tùy vào cách pha chế của mỗi người mà chúng ta có thể thưởng thức một ly cà phê ngon hay dở. Vậy bạn đã biết cách pha cà phê ngon chưa? Hãy cùng tìm hiểu bí... xem thêm →

Biện pháp phòng trừ sâu đục thân mình trắng hại cà phê

Sâu đục thân mình trắng là một trong những loài sâu hại chủ yếu trên cây cà phê, chúng thường xuất hiện chủ yếu ở những vùng có nhiệt độ cao và ánh sáng nhiều. Chúng gây hại chính vào cành của cây cà phê khiến cây bị chết gục tại chỗ nên ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và phát triển của vườn cà. Bài viết dưới... xem thêm →

Biện pháp phòng trừ mọt đục cành cà phê

Mọt đục cành là một trong những loài sâu hại chính trong vườn cà phê ở giai đoạn kiến thiết cơ bản khiến những cành cà bị mọt tấn công thường phải cắt bỏ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây cà phê. Để phòng trừ mọt đục cành, trước tiên bà con hãy cùng tìm hiểu về đặc tính sinh trưởng cũng... xem thêm →

Liều lượng và thời điểm bón phân cho cây cà phê kinh doanh

Bón phân là một trong những kỹ thuật quan trọng ảnh hưởng đến năng suất cũng như phục hồi của vườn cà phê. Để giúp bà con giảm thiểu được chi phí với chế độ phân bón hợp lý nhằm tăng năng suất và giảm sâu bệnh hại cho vườn cà, chúng tôi xin giới thiệu đến bà con quy trình bón phân cho cây cà phê Robuta giai đoạn kinh doanh... xem thêm →

Cách bón phân cho cây cà phê đúng kỹ thuật

Để giúp cây cà phê đạt năng suất cao hơn bà con nên để ý tới cách bón phân và thời điểm bón thích hợp tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Sau khi xác định được liều lượng và số lần bón thích hợp để cây cà phê được sinh trưởng và phát triển, bà con cũng cần phải ý đến kỹ thuật bón phân như... xem thêm →

Phương pháp chế biến phơi khô cà phê

Chế biến cà phê cũng là một trong những công đoạn quan trọng sau khi thu hoạch nhằm đạt được tỷ trọng cà phê cao nhất. Một trong những phương pháp được nhiều bà con nông dân nhất là hộ nông dân có diện tích cà phê nhỏ áp dụng là phương pháp chế biến khô truyền thống. Vậy phương pháp này có những ưu và nhược điểm gì? Mời... xem thêm →

Kỹ thuật tưới gốc cho cây cà phê tốt nhất

Hiện nay trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên bà con nông dân thường áp dụng phương pháp tưới gốc để cung cấp nước cho cây cà phê. Đây là kỹ thuật tưới phổ biến nhờ vào chi phí trang thiết bị đầu tư thấp, chi phí vận hành không cao nên được nhiều bà con áp dụng. Tuy nhiên khi áp dụng kỹ thuật tưới gốc bà con cần chú ý một... xem thêm →
1 2 3 4 5
hotline viện eakmat