Chăm sóc sầu riêng bón phân đầy đủ qua các thời kì

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Chăm sóc sầu riêng việc quan trọng nhất đó chính là bón phân và phòng trừ sâu bệnh. Kết hợp đúng và đủ hai yếu tố trên cây sẽ phát triển tốt và cho năng suất cao, giai đoạn trái được 1 tháng hộ nông dân nên bón bổ sung thêm phân kali để nâng cao phẩm chất trái. Qua từng thời kỳ nên bón kết hợp phân gì và liều lượng ra sao? Mời bà con cùng vien eakmat tham khảo qua nội dung bài viết chăm sóc sầu riêng bón phân đầy đủ qua các thời kì mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Hướng dẫn bón phân cho cây sầu riêng qua các thời kì đúng cách và đúng liều lượng

Trong những năm đầu tiên bà con nông dân cần bón bổ sung phân hữu cơ để bổ sung dinh dưỡng, giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh. Có sức đề kháng và chống chọi tốt với sâu bệnh, mỗi năm bà con nên bón bổ sung chừng 10-20 kg phân hữu cơ/ 1 gốc và kết hợp cùng với phân vô cơ, cụ thể liều lượng phân vô cơ cần bón được chia sẻ chi tiết thông qua bảng bên dưới đây.

Lần 1:

chăm sóc sầu riêng bón phân

Bón phân lần 1 cho cây sầu riêng là vào thời điểm cây vừa thu hoạch trái xong. Ngay lập tức bón bổ sung phân chuồng đã được xử lý ủ hoai mục trước đó, liều lượng phân bón là 20-30 kg/ cây. Kết hợp bổ sung M:P:K:Mg với tỷ lệ 18:11:5:3 hoặc 15:15:6:4 loại bỏ hết các cành cây bị sâu bệnh tấn công, rãi phân với bán kính 1m quanh gốc. Sau khi bón tưới nước để cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Bà con thảm khảo thêm về giống cây đàn hương.

Lần 2:

Chăm sóc cây sầu riêng sau khi cây ra hoa được 30-40 ngày thì hộ nông dân nên tiến hành bón bổ sung cho cây sầu riêng Musang King lần 2 theo công thức là N:P:K với tỷ lệ 10:50:17.

Lần 3:

cách chăm sóc sầu riêng bón phân

Đây là giai đoạn trái cần nhiều dinh dưỡng để phát triển nhanh về kích thước, hạn chế việc rụng trái non. Nên hộ trồng cần tiến hành bón bổ sung thêm phân kali nhầm nâng cao chất lượng trái, khi trái đạt kích thước như quả chôm chôm thì bón phân theo công thức N:P:K:Mg với tỷ lệ 12:12:17:2.

Lần 4:

Hộ nông dân cần đặc biệt chú ý việc bón bổ sung phân cho cây sầu riêng giai đoạn này. Cần bón bổ sung thêm phân kali nhầm nâng cao phẩm chất trái, những cây có đường kính tán từ 6-8m thì nên bón bổ sung chừng 3-4 kg/ cây/ lần và bón 1-1.5 kh K2SO4 với liều lượng 10-13,5 kg/ năm

Việc chăm sóc sầu riêng bón phân và những công đoạn khác như phòng trừ sâu bệnh vô cùng quan trọng. Nó giúp cho cây sinh trưởng tốt cho năng suất cao, phẩm chất trái đạt chuẩn không bị sượng hay bị sâu bệnh làm trái méo mó xấu xí. Ở những bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức phòng trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng mời bà con cùng theo dõi nhé.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat