Kỹ thuật sử dụng chế phẩm sinh học cho vườn sinh thái cây sầu riêng

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Nếu những người đang trồng cây sầu riêng mà lại muốn đẩy nhanh quá trình sinh trưởng của cây, muốn có cành lá xum xuê, hạn chế hiện tượng rụng quả. Muốn cây ra quả to và ngọt đậm, màu vỏ của quả phải sáng và đẹp và kéo dài thời gian bảo quản.

Nếu mọi người sử dụng chế phẩm sinh học cho cây sầu riêng theo đúng quy trình hướng dẫn sẽ giúp cây tăng thêm sức đề kháng cho cây để hạn chế: sâu đục cây, nhện đỏ, cháy lá non… cho thu hoạch sớm hơn từ 10-12 ngày.

Ngày nay rất nhiều bà con tham khảo và tìm hiểu giống bưởi ruby để trồng xen canh với sầu riêng để tăng thêm nguồn thu nhập và kinh tế.

Những quy trình khi sử dụng kỹ thuật chế phẩm sinh học cho vườn sinh thái cây sầu riêng

Thời kỳ trồng mới (Thời kỳ kiến thiết cơ bản)

  • Cây được tính từ khi trồng cây đến khi cây cho thu hoạch vụ đầu tiên. Không được trồng cây sầu riêng bằng hạt đâu, các bạn nên trồng bằng cách ghép mắt hoặc ghép cành, cây cho ra hoa kết trái từ 2-3.5 năm. Nhưng nếu cây trồng bằng cành chiết vào mùa mưa thì dễ bị lật gốc và có tuổi thọ rất thấp.

Giai đoạn xử lý đất

  • Các bạn dùng 100ml chế phẩm sinh học để hòa vào 150-200 lít nước phun đều một lượt xung quanh đáy hồ trồng. Nó có tác dụng giúp dất tơi xốp, cung cấp dinh dưỡng và tạo điều khiện thúc đẩy rễ cây con phát triển sau khi trồng.

Giai đoạn sau khi trồng 10-15 ngày

  • Các bạn hãy dùng 100ml chế phẩm sinh học để pha với 200-300 lít nước phun đều một lược. Cứ cách 25-30 ngày thì phun lại thêm lượt nữa. Điều đó giúp cho cây non phát triển chồi và lá, tăng cường khả năng quang hợp và hấp thụ chất dinh dưỡng cho lá, giúp tăng khả năng sinh trưởng, cung cấp những dưỡng chất cho bộ rễ của cây.

Kết hợp với tưới gốc định kỳ

  • Hãy pha 100ml chế sinh học với 150-200 lít nước để tưới mỗi gốc khoảng 6-7 lít. Để bổ sung các khuẩn có lợi cho cây, giúp phân giải các hợp chất khó tan thành dễ tan, giúp bộ rễ phát triển một cách khỏe mạnh.

Thời kỳ kinh doanh

  • Trước khi cây ra hoa: Hãy pha 100ml chế phẩm sinh học với 200 lít nước để phun đều một lượt. Cứ cách 7-10 ngày thì phun lại một lực để cung cấp dinh dưỡng cho cây và tăng số đọt trên cây.

Thời kì sau khi ra hoa

  • Các bạn hãy pha 100ml chế phẩm sinh học với 200 lít nước và phun đều một lượt. Cứ cách 10-15 ngày thì phun lại một lượt. Giúp tăng tỉ lệ đậu quả, cung cấp dinh dưỡng cho cây nuôi quả.

Thời kì quả nhỏ

  • Dùng 100ml chế phẩm sinh học pha với 200 lít nước phun đều một lượt. Cứ cách 20-25 ngày phun một lượt trong vòng 4-5 tháng. Tác dụng làm quả lớn, tăng độ ngọt, tăng năng suất quả, tăng năng suất quả.

Chú ý:

  • Khi pha chế phẩm cho cây cần lắc trước khi sử dụng.
  • Không nên pha chung Chế Phẩm với thuốc bảo vệ thực vật và thuốc diệt cỏ.
  • Phun chế phẩm theo dạng sương mù, không phun đi phun lại nhiều lượt.

Trên đây là nững thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho những người đã đang và sẽ trồng cây sau rieng ri6 có thêm những thông tin cần thiết cho bản thân. Hy vọng, các bạn sẽ trồng được những cây sầu riêng tươi ngon cho mọi người.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat