Cách nhận biết sầu riêng bị chín ép bằng hóa chất

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Sầu riêng dona được ví như vua của các loại trái cây bởi nó có mùi vị đặc trưng, hương thơm quyến rũ và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sầu riêng ngon nhất là khi chín cây, khi quả được rụng xuống một cách hoàn toàn thì tự nhiên thì hương vị đậm đà của chúng mới trọn vẹn vị nhất.

Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng có vườn sầu riêng rụng hàng ngày để bán mà họ còn thường xuyên sử dụng những trái sầu riêng chín ép bằng hóa chất để cung cấp cho người tiêu dùng. Những trái sầu riêng chín ép bằng đủ các loại hóa chất thường không còn giữ được hương vị thơm ngon vốn có mà chúng còn mang nhiều hiểm họa đến cho sức khỏe của bạn nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bà con cách nhận biết sầu riêng đã bị chín ép bằng hóa chất, bà con cùng tham khảo nhé!

Về hình dáng bên ngoài.

Những quả sầu riêng chín ép bằng hóa chất thì cuống quả có màu xanh thẫm, cuống héo cũ. Phần gai quả thường bị bầm dập và có màu sạm đi. Trong khi đó những quả sầu riêng chín cây thường có màu xanh, gai cứng và cuống quả tươi mới hơn nhiều.

Những trái sầu riêng bị nhúng hóa chất sẽ có phần quả bị nứt khe, thịt quả cứng như đá hoặc nếu như thịt quả có màu vàng ươm nhưng khi sở vào tay bạn có màu vàng như thuốc nhuộm thì không nên mua.

Những quả sầu riêng bị nhúng thuốc gai thường mềm hơn so với sầu riêng chín cây.

Về múi sầu riêng.

Những trái sầu riêng đã chín hẳn thì phần múi đều có những đường tách nhìn rất rõ. Bạn có thể dễ dàng đưa dao vào đường múi này để tách trái sầu riêng. Sầu riêng sau khi tách sẽ có màu vàng óng, hương vị béo ngậy thơm ngon. Phần cơm dẻo mịn, ít bị sượng.

Những sầu riêng bị chín ép thì vỏ quả thường rất khó tách múi, phần thịt quả bên trong có màu vàng nhạt hơn, phần cơm bị sượng hoặc nhão chứ không dẻo. Sầu riêng cũng không có mùi thơm đặc trưng.

Bưởi ruby là giống mới, bà con nên tìm hiểu thêm về giống bưởi  này để trồng xen canh với sầu riêng nha.

Về mùi vị.

Những quả sầu riêng nhúng thuốc để chín ép sẽ không có hương vị thơm đặc trưng của sầu riêng. Phần thịt quả đôi khi cũng không có mùi, vị ăn vào rất nhạt và cảm giác không có vị béo hay vị ngọt.

Hi vọng rằng những cách nhận biết này sẽ giúp bà con nhận biết được loại sầu riêng bơm thuốc, chín ép để hạn chế mua nhầm, tránh mất nhiều tiền mà không thưởng thức được một trái sầu riêng ngon.

Posted in: Cây Giống
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat