Chăm sóc cây mắc ca trong vườn ươm

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Để tạo điều kiện cho cây Mắc ca trở thành gốc ghép đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về bộ rễ cũng như sinh trưởng mạnh trong suốt thời gian dài, bà con cần chú ý đến giai đoạn chăm sóc cây con để cây được sinh trưởng thuận lợi nhất ngay sau khi xử lý gieo hạt.

Chuẩn bị bầu đất để cắm cây.

Bầu đất sẽ tạo tiền đề cho sự sinh trưởng và phát triển cho cây con sau khi ghép nên bà con cần chú ý chọn kích thước bầu có kích thước lớn là tốt nhất, khoảng 20x 30 cm là vừa đủ. Nếu không có điều kiện thì có thể chọn bầu đất có kích thước 17 x27 cm. Nên chọn loại bì đen, cần đục lỗ thoát nước cho bì để cây không bị ngập úng trong quá trình chăm sóc (bà con nên đục lỗ cách đáy bầu từ 2 đến 3 cm và thẳng hai hàng lên đến giữa bầu thì ngừng, mỗi hàng 4 lỗ)

vườn ươm mắc ca

Thành phần ruột bầu cần chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây, bà con cần chọn nơi có đất sạch, không có bất kì nguồn sâu bệnh nào và đất có thành phần hữu cơ cao. Trộn 75% đất mặt với 20$ phần chuồng hoai và 5% vỏ trấu hun để có thành phần ruột bầu tốt nhất.

Chăm sóc cây con.

  • Sau khi đưa con vào bầu đất cần chú ý tưới nước thường xuyên, một ngày 2 lần để duy trì độ ẩm cho bầu đất. Nhổ cỏ bằng tay. Sử dụng phân bón lá khi thấy cây không có dấu hiệu sinh trưởng đều.
  • Định kỳ cứ khoảng 2 đến 3 tháng một lần thì bón phân cho cây con, khi bón phân có thể kết hợp tỉa cành và phá váng. Bón phân giúp lô cây con đồng đều hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc và ghép cây sau này.
  • Chú ý thăm vườn thường xuyên và quan sát cây con để kịp thời phát hiện dấu hiệu của sâu bệnh, đặc biệt là cần phải diệt trừ các loại rầy chích hút lá non khi cần vừa ra ngọn.
  • Vườn cần cần thiết kế lưới che màu đen để giảm thiểu ánh nắng trực xạ chiếu vào cây con trong vườn. Tạo độ ẩm cần thiết cho vườn cây.
Posted in: Mắc Ca
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat